help with game menu

help with game menu

Postby bagohano » 16 Jun 2019, 15:33

Bộ đỉnh ngũ sự bằng đồng và ý nghĩa tâm linh sâu sắc

Đỉnh đình là vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ trong các đình, chùa… cũng như bàn thờ gia tiên bởi đó là nơi đốt trần hương kết nối hai cõi âm dương. Đỉnh đồng đi kèm với đôi chân nến tạo nên bộ đỉnh tam sự và kết hợp với đôi chân nến và đôi hạc đồng tạo bộ đỉnh ngũ sự. cùng Siêu Thị Đồ Đồng Đại Bái - Thế giới Đồ Mỹ Nghệ cao cấp Việt Nam tìm hiểu lý do bộ đỉnh đồng ngũ sự rất được con người ưa chuộng bởi tính đầy đủ và ý nghĩa rất linh thiêng.

Image

Hình ảnh bộ đỉnh đồng ngũ sự

Bộ đỉnh đồng ngũ sự là sự kết hợp đỉnh đồng và đôi chân nến, đôi hạc đồng. 

- Đỉnh đồng bắt nguồn từ Trung Quốc, sau khi về Việt Nam đã được cải biến nó số chi tiết sao cho hợp với văn hóa Việt Nam. Ngày xưa đỉnh đồng chỉ được bày trí hoặc thờ cúng trong phủ vua chúa hay các gia đình có thế lực và giàu có, nhưng ngày nay đỉnh đồng đã rất phổ biến trong các gia đình.

Đỉnh đồng có đế kê ở dưới, có ba chân để đứng, phần thân phình to ra. Đỉnh có nắp đậy có con Nghê ở trên và cuối cùng là 2 tai ở 2 bên.

- Đôi chân nến có đế loe phía dưới, có thân trụ và phần trên đỡ bát nến. Đôi chân nến được khắc hình tứ linh và nó tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời.

- Hạc là loài chim quý mang ý trường thọ bưởi nó gắn liền với thần tiên. Hạc lại được cõng trên lưng rùa - một linh vật trong tứ linh, càng tăng vẻ thần bí. Hạc đồng với hình ảnh chú hạc ngậm bông hoa sen hoặc viên ngọc quý càng khiến bộ đỉnh ngũ sự trở nên đẹp và ý nghĩa.

Bộ đỉnh đồng ngũ sự - đẹp trong từng đường nét

Bộ đỉnh ngũ sự rất được yêu thích và được chọn lựa rất nhiều. Trước hết phải kể đến mặt thẩm mỹ của nó.

- Bộ đỉnh được làm từ chất liệu đồng nguyên chất, đảm bảo sự bền đẹp sẽ trường tồn cùng thời gian.

- Các hoa văn họa tiết trên bộ đỉnh là các hình rồng, phượng… là những biểu tượng đẹp, cao quý và linh thiêng.

- Tất cả các họa tiết nổi, chìm, các đường nét từ nhỏ nhất cũng được chạm khắc tỉ mỉ và có độ chính xác cao.

- Tay nghề tinh xảo cộng với tấm lòng hướng thiện và tôn kính của người nghệ nhân đã tạo cho bộ đỉnh có hồn và mang nét đẹp thật thiêng liêng.

- Hơn nữa chất liệu đồng mang hành Kim, sắc bóng mịn, màu trang trọng khiến bộ đỉnh trở nên sang trọng và giàu ý nghĩa phong thủy hơn.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://steemit.com/do/@sieuthidodong99/sieu-thi-do-dong-do-my-nghe-cao-cap-tai-viet-nam

Ý nghĩa tâm linh của bộ đỉnh ngũ sự

Bất kể một vật phẩm gì đặt trên bàn thờ đều mang một ý nghĩa tâm linh nhất định và rất cần được con người biết đến.

- Đỉnh đồng - nơi đốt trầm hương bày tỏ lòng thành và lòng biết ơn đối với đã khuất. Khói hương tạo sự kết nối giữa âm dương và nơi đó là nơi tổ tiên chứng giám lòng thành cũng như ước nguyện của con cháu. Hơn nữa giây phút đứng trước bàn thờ gia tiên, giây phút đốt hương vào đình đồng là lúc tâm ta thanh tịnh nhất, tất cả muộn phiền, thiện ác cũng phải nhường chỗ cho sự giác ngộ và tâm hướng thiện.

- Biểu tượng con Nghê phía trên cùng của đỉnh đồng có ý nghĩa xua đuổi điềm dữ, mang phúc lộc may mắn về cho gia đình.

- Họa tiết song long chầu nguyệt hoặc Phúc - Lộc - Thọ trên thân đỉnh mang ý nghĩa cầu cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tiền tài và sức khỏe, gặp dữ hóa thành.

- Đôi chân nến bằng đồng là nơi thắp lên ánh sáng tạo sự ấm cúng và linh thiêng. Ánh sáng ấy là nơi giao thoa giữa người sống và người đã khuất, đồng thời xua đi điềm xấu, hung khí và trả lại sự yên bình cho căn nhà. Chân nến đồng mang ngọn lửa chính là góp hành Hỏa vào cho bàn thờ gia tiên.

- Đôi hạc đồng với hình ảnh đứng trên lưng rùa mang ý nghĩa trường thọ, may mắn. Hạc lại ngậm bông sen - một loài hoa thanh cao và tinh khiết như mong ước về một cuộc sống cao quý, hướng thiện. Đôi khi có hình ảnh hạc ngậm ngọc như hi vọng về cuộc sống sang giàu.

Image

Cách bài trí bộ đỉnh ngũ sự bằng đồng trên bàn thờ gia tiên

Cách bài trí đồ thờ rất quan trọng, nó vừa thể hiện sự tôn kính vừa thể hiện nét đẹp tâm linh của người Việt. 

Về vị trí bộ đỉnh ngũ sự, phải được đặt ở hàng ngay  sau bát hương. Đặt đỉnh đồng chính giữa sau bát hương, hai chân nến 2 bên và 2 con hạc ở hai bên ngoài cùng.

Đặt 5 vật phẩm sao cho hài hòa và thật cân xứng.

Mua bộ đỉnh ngũ sự ở đâu chất lượng nhất?

Bạn đang tìm mua bộ đỉnh đồng ngũ sự về bày bàn thờ nhưng con lo ngại về các sản phẩm thiếu chất lượng. Hãy liên hệ với sieuthidodong để được tư vấn cách chọn đồ đồng phong thủy - Vật trang trí, Ý nghĩa may mắn tài lộc chất lượng tốt. Chắn chắn các bạn sẽ rất hài lòng về mẫu mã cũng như chất lượng bộ đỉnh ngũ sự của chúng tôi
Last edited by bagohano on 13 Aug 2019, 08:21, edited 1 time in total.
bagohano
 
Posts: 2
Joined: 07 Jun 2019, 04:47

Re: help with game menu

Postby benau » 17 Jun 2019, 17:31

In normal race or network game?
Image
benau
STK Moderator
 
Posts: 136
Joined: 08 Dec 2015, 17:32

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 1 guest